Các chương trình Management Trainee khối ngành Kỹ thuật

0
2940

Management Trainee (MT) Program – Quản trị viên tập sự đã là một khái niệm không còn quá xa lạ trên thị trường Việt Nam. Chương trình này được tổ chức hàng năm bởi những doanh nghiệp, tập đoàn lớn trên khắp thế giới và trở thành bệ phóng lý tưởng cho con đường phát triển sự nghiệp của những sinh viên xuất sắc khi vừa rời khỏi ghế nhà trường. Bất cứ cá nhân nào vượt qua được các vòng tuyển chọn nghiêm ngặt và tham gia chương trình sẽ nhận được sự đào tạo bài bản trong một môi trường làm việc quốc tế chuyên nghiệp mà không ít bạn trẻ mơ ước. Do đó, MT là một trong những chương trình được công ty lẫn phòng nhân sự dành nhiều sự đầu tư nhất để hoạch định cho thế hệ lãnh đạo tương lai của công ty.

Ở Việt Nam, thời điểm cuối năm cũng là lúc các doanh nghiệp khởi động chương trình này với quy mô lớn nhằm tìm kiếm những ứng viên tiềm năng nhất cho tổ chức của mình. Đó cũng chính là mục tiêu tiên quyết để đào tạo được những thế hệ lãnh đạo xuất chúng, kế thừa văn hóa và sự phát triển của doanh nghiệp. Với sự phát triển đa dạng ngành nghề như hiện nay, chương trình quản trị viên tập sự không còn gói gọn trong những khối ngành kinh tế mà bao gồm cả những ngành nghề hấp dẫn như tài chính, sản xuất, marketing,… và đặc biệt là kỹ thuật. Tuy nhiên, trình độ chuyên môn là chưa đủ để quyết định sự thành công, một bộ máy hay mỗi phòng ban đều cần người đứng đầu, bao gồm cả những công việc về kỹ thuật. Khi đã là một mắt xích quan trọng, các bộ phận cần giao tiếp và hợp tác với nhau một cách trơn tru để tạo ra những giá trị tốt đẹp nơi sản phẩm, dịch vụ và mang lại sự thỏa mãn cho khách hàng. Và ở đây, vai trò của nhà quản lý các cấp là không thể chối bỏ.

Vì vậy, nếu bạn đang là sinh viên năm cuối, vừa mới ra trường và muốn có cho mình những hành trang quý giá trên con đường sự nghiệp, hãy cùng EniJobs tìm hiểu về những Management Trainee Program nổi bật đầu năm 2022 trong khối ngành kỹ thuật.

Sự phát triển của Management Trainee Program khối ngành Kỹ thuật

Như đã đề cập, MT không còn là sân chơi riêng của các bạn trẻ thuộc khối ngành kinh tế khi mà nhu cầu tuyển dụng ở những lĩnh vực khác đang là rất cao, cách mạng công nghiệp 4.0 đã mang đến những hướng tiếp cận chưa từng có về công nghệ và cách hoạt động của cả một doanh nghiệp. Vì vậy, khối ngành kỹ thuật ngày càng quan trọng trong tổ chức và không khó để những tập đoàn lớn như Nestle, Suntory Pepsico hay Unilever có thể nhận ra sự cấp thiết này.

Với tầm nhìn, sứ mệnh và vị thế của những ông lớn trong lĩnh vực của mình, họ luôn muốn đảm bảo sự phát triển bền vững và nguồn lực tiềm năng trong tương lai dài hạn của mình. Trong đó, ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) và thương mại điện tử đang phát triển nhanh chóng với thị trường khổng lồ kèm theo sự cạnh tranh gay gắt giữa các thương hiệu lớn.

Một cánh én không làm nên nổi mùa xuân, phòng ban kinh doanh không thể một mình đảm bảo được sự phát triển của toàn bộ doanh nghiệp. Trên đường đua không chỉ còn những con số về doanh thu, lợi nhuận mà còn là công nghệ, số hóa và vận hành. Những yếu tố này đang dần thể hiện vị thế quan trọng của mình trong từng đợt chuyển mình của cả thị trường. Đây cũng chính là cơ hội và cả thách thức đối với những bạn trẻ đang theo học, đam mê các ngành trong lĩnh vực kỹ thuật vì trong tương lai gần, các bạn sẽ là những người đóng góp rất lớn trong công cuộc thực hiện tầm nhìn, sứ mệnh của công ty.

Những Management Trainee Program 2022 khối ngành kỹ thuật không thể bỏ qua

Nestlé #SparkTheNext Leaders Program NSLP 2022

Nestle Việt Nam, tập đoàn hàng đầu thế giới gắn kết và thấu hiểu thị trường, luôn đi tiên phong thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững và đã đạt được thành tựu trong phát triển con người và môi trường làm việc. Để đạt được điều đó, họ không ngừng tập trung, đầu tư vào nguồn lực của mình và bằng chứng rõ nhất là những chương trình MT được tổ chức bởi tập đoàn này với màu sắc tươi mới, chuyên nghiệp và phù hợp theo thời gian. 

Hiện tại, chuyến tàu MT 2022 – Nestle #SparkTheNext Leaders Program NSLP đã bắt đầu khởi động ở những chặng đầu tiên, liệu hành trang của bạn đã đủ để cùng đồng hành?  

Đến với chương trình MT 2022 của “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021”, bạn sẽ được phát huy các tiềm năng và trau dồi kiến thức công việc thông qua hình thức kết hợp đào tạo on-the-job, làm việc trong môi trường chuyên nghiệp cùng các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực cũng như đặt bước chân đầu tiên trong hành trình phát triển sự nghiệp đáng mơ ước tại Nestle.

Các lĩnh vực mở tuyển của Nestle #SparkTheNext Leaders Program NSLP 2022

 • Sales
 • Marketing
 • Engineering
 • Finance
 • Supply Chain
 • Production
 • Quality

Nổi bật, với nhu cầu vận hành và sản xuất ngày càng tăng, chương trình quản trị viên tập sự 2022 của Nestle sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các bạn trẻ có đam mê và đang theo học khối ngành kỹ thuật. Là ông lớn trong ngành FMCG, Nestle sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thực tế, gần gũi nhất với kiến thức được học nhưng cũng không kém phần quy củ và tính cạnh tranh cao.

Hạn ứng tuyển: 14/01/2021.

Thông tin chi tiết về chương trình #SparkTheNext Leaders Program NSLP 2022

Suntory PepsiCo Management Trainee 2022 

Suntory PepsiCo Việt Nam ra đời bởi sự hợp tác chiến lược của hai tập đoàn lớn là PepsiCo và Suntory trong ngành công nghiệp thức uống đầy phong phú với tầm nhìn trở thành người dẫn đầu sáng tạo và đổi mới trong lĩnh vực này.

Chương trình MT của Suntory PepsiCo được thiết kế để tìm kiếm những ứng viên trẻ tài năng sáng giá và đào tạo họ trở thành những nhà lãnh đạo toàn diện trong tương lai để đảm bảo tầm nhìn phát triển bền vững xuyên suốt tất cả các phòng ban công ty. Bắt đầu từ năm 2006, những thế hệ của chương trình MT đang nắm giữ các vị trí chủ chốt của Suntory PepsiCo và hướng đến sứ mệnh trở thành doanh nghiệp tỷ đô trong tương lai không xa.

Với bề dày lịch sử và định hướng phát triển bền vững, nguồn nhân lực trẻ chắc chắn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của công ty. Vì vậy bạn sẽ có cơ hội phát triển, nâng tầm giá trị cá nhân với hành trình đào tạo thực tế 3 năm, phát triển một cách toàn diện để trở thành nhà lãnh đạo trong tương lai và mang những giá trị tốt đẹp lan tỏa tích cực đến cộng đồng.

Các lĩnh vực mở tuyển của Suntory PepsiCo Management Trainee 2022

 • Sales
 • Marketing
 • Operation
 • Supply Chain
 • Human Resources
 • Finance

Công nghệ tự động hóa đang là mối quan tâm hàng đầu của những doanh nghiệp lớn, bởi lẽ năng suất và hiệu suất ảnh hưởng trực tiếp đến từng đơn hàng và dòng sản phẩm của công ty. Vì vậy, những công việc thuộc khối kỹ thuật như quản trị điều hành hay dây chuyền sản xuất sẽ là ưu tiên hàng đầu nhằm đảm bảo sự phát triển liên tục và bền vững, nhất là với vị thế của tập đoàn lớn như Suntory PepsiCo. Bên cạnh những phòng ban khác, sản xuất là mắt xích tối quan trọng trong ngành công nghiệp thức uống, rộng hơn là FMCG và nhân tố quan trọng tiếp nối không ai khác ngoài những bạn trẻ theo học và có định hướng về kỹ thuật cho công việc sau này. 

Hạn ứng tuyển: 03/01/2022.

O-I BJC Graduate Engineer Program 2022

Trong ngành sản xuất thủy tinh ở Việt Nam, không thể không nhắc đến O-I BJC – công ty dẫn đầu và có quy mô lớn nhất trong lĩnh vực này. Chương trình Kỹ Sư Tài Năng – Graduate Engineer Program được tổ chức nhằm tuyển chọn những tài năng trẻ có đam mê với ngành sản xuất thủy tinh, hướng đến sự phát triển bền vững tài tập đoàn sản xuất bao bì thủy tinh lâu đời nhất thế giới với bề dày lịch sử 120 năm tại 23 quốc gia trên toàn cầu.

Các lĩnh vực mở tuyển của O-I BJC Graduate Engineer Program 2022

 • Quality Management
 • Production Management
 • Automation Engineering
 • Mechanical Engineering

Là một công ty sản xuất, nhu cầu tuyển dụng nhân lực về kỹ thuật chất lượng là ưu tiên hàng đầu. Để làm được điều đó, chương trình Kỹ Sư Tài năng được tổ chức nhằm tìm ra những ứng viên sáng giá trong lĩnh vực này. 

Không chỉ dừng lại ở đào tạo chuyên sâu thông qua thực tế trải nghiệm trong công việc, các bạn trẻ còn được tham gia các khóa huấn luyện chuyên nghiệp về kỹ năng quản lý. Thêm vào đó, các ứng viên được chọn sẽ có cơ hội trở thành nhân viên chính thức của O-I BJC Việt Nam cùng mức lương và những đãi ngộ đầy hấp dẫn.

Trên hết, các bạn sẽ chung tay tạo nên những giá trị tốt đẹp cho môi trường bằng chính tài năng của mình khi thủy tinh là vật liệu thân thiện và an toàn cho sức khỏe của cộng đồng người tiêu dùng và của chính bạn.

Hạn ứng tuyển: 16/01/2022.

Unilever Future Leaders Program UFLP 2022

Dẫn đầu thế giới về ngành công nghiệp thực phẩm cùng các sản phẩm chăm sóc cá nhân và gia đình, Unilever hiện đang quản lý hơn 26 nhãn hàng nổi tiếng và vô cùng quen thuộc với người tiêu dùng như OMO, Lifebuoy, Sunlight, Dove,…Với cam kết nâng cao chất lượng cuộc sống người dân trên toàn thế giới, Unilever hiện đang có mặt tại hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ với những sản phẩm, mô hình kinh doanh bền vững. 

Unilever Future Leaders Program UFLP đã trở lại trên chặng đường mới năm 2022 nhằm tìm ra những kỹ sư tương lai sáng giá và giúp họ thực thi ước mơ tham gia vào quy trình sản xuất, tạo nên những sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt.

Các lĩnh vực mở tuyển của Unilever Future Leaders Program UFLP 2022

 • Supply Chain Non-Manufacturing
 • Supply Chain Manufacturing
 • Marketing
 • Customer Development
 • Human Resources
 • Finance

Tiếp nối thành công ở những chương trình MT trước cùng sự chú trọng vào sản xuất, Unilever tiếp tục mang đến cơ hội cho các ứng viên theo học ngành kỹ thuật với vị trí ở bộ phận chuỗi cung ứng – khối sản xuất. Vì vậy, bạn hãy tham gia chương trình này để theo đuổi đam mê của mình nhé.

Hạn ứng tuyển: 21/11/2021.

Thông tin chi tiết: Unilever Future Leaders Program UFLP 2022

Grab Future Unicorn Program 2022

Thành công ngoài mong đợi ở mùa đầu tiên, Grab Future Unicorn Program đã chính thức trở lại trong năm 2022, tiếp nối mục tiêu tìm kiếm và đào tạo thế hệ nhà lãnh đạo “Kỳ Lân” thứ hai tại một trong những siêu ứng dụng hàng đầu Đông Nam Á. Grab đã không còn xa lạ với đại đa số người dùng ở Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ khi ngành công nghiệp 4.0 đã phát triển quá mạnh mẽ, góp phần nâng cao chất lượng sống của hàng triệu người dân thông qua công nghệ.

Các lĩnh vực mở tuyển của Grab Future Unicorn Program 2022

 • GrabFood – GrabMart – GrabKitchen
 • Marketing
 • Central Operations
 • Mobility & Deliveries
 • Insights & Marketplace Strategy
 • Engagement & Enforcement
 • Strategy & Planning

Là thương hiệu hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ vận chuyển, công nghệ là một trong những yếu tố quan trọng tạo dựng nên tên tuổi của Grab trên thị trường rộng lớn với nhiều đối thủ cạnh tranh. Nhu cầu của người sử dụng ngày càng tăng vì sự thuận tiện của các dịch vụ cũng như bối cảnh dịch bệnh vừa tạo ra cơ hội và cũng không kém phần thách thức cho Grab. Bài toán đặt ra là phải làm thế nào để khách hàng luôn sử dụng ứng dụng một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất, và bộ phận kỹ thuật, vận hành đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì, phát triển hệ thống một cách hiệu quả. Vì vậy, đến với chương trình này, cụ thể hơn là ứng tuyển vị trí điều hành, các bạn trẻ ngành kỹ thuật sẽ vừa có cơ hội áp dụng kiến thức đã được học, vừa được tích lũy thêm những kiến thức về quản trị, lãnh đạo trong suốt quá trình. 

Hạn ứng tuyển: 14/01/2022.

Thông tin chi tiết: Grab Future Unicorn Program 2022

Masan Young Entrepreneur 2021

Với vị thế của một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân lớn nhất Việt Nam, Masan Group hoạt động trong rất nhiều lĩnh vực như FMCG, Wincommerce,…và được công nhận là công ty có chiến lược M&A tiêu biểu nhất thập kỷ và thuộc top những công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam.

Masan Young Entrepreneur (MYE) là chương trình độc quyền của tập đoàn này nhằm đầu tư và nuôi dưỡng các tài năng trẻ khát khao nắm bắt và đón nhận cơ hội để trở thành những nhà lãnh đạo tương lai với mong muốn đóng góp những giá trị tốt đẹp cho sự thịnh vượng của nước nhà.

Các lĩnh vực mở tuyển của Masan Young Entrepreneur 2021

 • Sales
 • Operations
 • Marketing
 • Commercials
 • Finance
 • MPO (Procurement)
 • Human Resources
 • Planning & Logistics
 • R&D, Security
 • Legal
 • Media Communication/PR
 • IT

Hoạt động và thành công trong nhiều lĩnh vực, tập đoàn Masan có thể đảm bảo cho bạn sự lựa chọn phù hợp nhất với năng lực và ngành học của mình, đặc biệt là những ngành đặc thù như kỹ thuật và sản xuất. MYE 2021 mang đến cơ hội cho các bạn ở lĩnh vực này với vị trí Operations. Vì vậy hãy cố gắng chuẩn bị thật tốt hành trang của mình để sẵn sàng với những vòng tuyển chọn đầy thử thách của tập đoàn Masan.

Hạn ứng tuyển: 31/12/2021.

Shoppe Global Leaders Program GLP 2022

Những năm gần đây, thương mại điện tử (TMĐT) đã phát triển chóng mặt như một điều tất yếu bởi cách mạng công nghiệp 4.0. Trong đó, một trong những sàn giao dịch dẫn đầu Đông Nam Á chính là Shopee. Họ đã có những bước tiến vượt bậc trong một thời gian ngắn, khi cung và cầu trên thị trường ngày càng tăng cao giữa người bán và người mua. Trong đó, ứng dụng công nghệ đã mang lại sự thuận tiện, thân thiện và dễ dàng sử dụng với tất cả khách hàng ở mọi lứa tuổi có nhu cầu.

Với thị trường và tốc độ tăng trưởng đầy hứa hẹn, Global Leaders Program 2022 như một sự tiếp nối nhằm tìm ra những ứng viên tiềm năng và sẽ trở thành nguồn nhân lực nòng cốt của công ty trong tương lai không xa. 

Các lĩnh vực mở tuyển của Shopee Global Leaders Program GLP 2022

 • Operations
 • Business Development
 • Product Management
 • Marketing

Thương mại điện tử là ngành hot trong thời gian gần đây, đồng nghĩa với nhu cầu về nguồn lực là rất lớn. GLP 2022 sẽ là bến đỗ hoàn hảo cho các bạn trẻ đam mê lĩnh vực này, cụ thể là kỹ thuật vận hành, để chuẩn bị căng buồm ra khơi trên một vùng biển rộng lớn và đầy thử thách.

Rõ nét hơn, Shopee đang dần trở thành kênh mua bán trực tuyến không thể thiếu, đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối người bán và người mua. Điều đó đòi hỏi sự thay đổi không ngừng không những về chiến lược mà còn trong những yêu cầu về ứng dụng, phần mềm và vận hành để không ngừng đáp ứng nhu cầu người sử dụng. Chính vì vậy, vai trò của các bạn, những người đam mê kỹ thuật, vận hành, sẽ là những mảnh ghép quan trọng cho Shopee trong tương lai.

Hạn ứng tuyển: 31/10/2021.

TASTE THE FUTURE 2022 

Chương trình MT của Mondelēz được thiết kế với rất nhiều cơ hội luân chuyển giữa các phòng ban; giúp những Trainee tài năng có những trải nghiệm toàn diện nhất và tận hưởng môi trường làm việc đa dạng trong khu vực Đông Nam Á.

➨ Link chi tiết: https://enijobs.com/chinh-thuc-mo-don-taste-the-future-management-trainee-2022-be-phong-danh-cho-lanh-dao-tre-tuong-lai/ 

Hạn chót nộp: 26/06/2022

Các phòng ban/ vị trí: 

 • Commercial
 • Supply Chain & Manufacturing (Hưng Yên, Hồ Chí Minh, Bình Dương)
 • Finance
 • Research, Development & Quality (RDQ)
 • Human Resources

Điều kiện: Là sinh viên mới tốt nghiệp từ Chương trình Cử nhân hoặc Thạc sĩ và có tối đa 1 năm kinh nghiệm làm việc.

Văn phòng và nhà máy: tại Hưng Yên, Hồ Chí Minh, Bình Dương

Có thể bạn quan tâm bài viết:

Tổng hợp các chương trình Management Trainee 2022 (phần 2)

Tổng hợp các chương trình quản trị viên tập sự 2022

SparkTheNext Leaders Program NSLP 2022

Các chương trình quản trị viên tập sự (Management Trainee Programs)

Các chương trình tuyển dụng ứng viên tài năng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây