Các chương trình quản trị viên tập sự (Management Trainee Programs)

2
16669

Khám phá các chương trình Management Trainee (Quản trị viên tập sự) tại các công ty đa quốc gia (MNC) hàng đầu nhé.

Chương trình Management Trainee là gì?

Management Trainee (Quản trị viên tập sự – gọi tắt là MT) là chương trình tuyển dụng hàng năm của các tập đoàn đa quốc gia hoặc các công ty lớn, với mục đích tìm kiếm các ứng viên ưu tú nhất, có tiềm năng lãnh đạo, với không quá 1-2 năm kinh nghiệm và đào tạo họ thành những nhà lãnh đạo tương lai của công ty. MT ở các công ty khác nhau có các tên gọi khác nhau như: Nestlé #SparkTheNext Leaders Program (Nestlé), Unilever Future Leader Program (Unilever), The Next Generation Leaders Program (Coca-Cola), Global Leaders Program (Shopee), Carlsberg Tomorrow Leaders Program (Carlsberg), v.v.

Các chương trình management trainee những năm 2005 thì như thế nào?

Đối tượng tham gia và các yêu cầu cần có

Tùy thuộc vào từng công ty mà yêu cầu dành cho đối tượng tham gia cũng khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, các chương trình Management Trainee thường có các yêu cầu như sau:

 • Kinh nghiệm làm việc: chưa có hoặc có không quá 2 năm kinh nghiệm làm việc chính thức hoặc/và tốt nghiệp không quá 2 năm.
  Đây là yêu cầu rất quan trọng vì theo quan điểm của các công ty lớn, việc đào tạo các sinh viên mới ra trường hoặc các bạn trẻ có ít kinh nghiệm dễ dàng hơn so với người đi làm lâu năm đã được định hình lối tư duy và thói quen làm việc.
 • Điểm trung bình tích lũy (GPA): thường từ 7.0/10 hoặc tương đương trở lên; một số chương trình có yêu cầu cao hơn, từ 7.5/10 hoặc tương đương.
  Đối với các chương trình Quản trị viên tập sự, điểm trung bình là yêu cầu bắt buộc. Tuy nhiên, tiêu chí này chỉ được sử dụng với mục đích tham khảo, cho thấy sự nỗ lực nhất định trong học tập và khả năng học hỏi, tiếp thu kiến thức của cá nhân, chứ không phải là tất cả để đánh giá tiềm năng của ứng viên.
 • Ngoại ngữ: có khả năng sử dụng tiếng Anh lưu loát và chính xác.
  Các chương trình Management Trainee thường không đòi hỏi bạn phải chứng minh trình độ tiếng Anh của mình thông qua các loại bằng cấp như IELTS hay TOEIC. Tuy nhiên, các vòng kiểm tra của chương trình có thể yêu cầu bạn sử dụng tiếng Anh để điền đơn đăng ký, đọc hiểu và trả lời câu hỏi kiểm tra tính cách và tư duy, hoặc trình bày nội dung mình muốn truyền tải bằng tiếng Anh, v.v. Bạn phải có khả năng sử dụng tiếng Anh ở mức thành thạo nhất định để vượt qua các vòng kiểm tra khác nhau này.
 • Kỹ năng mềm: kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tư duy phản biện, kỹ năng thuyết trình/trình bày/nói trước đám đông, v.v.
  Bạn sẽ phải thể hiện các kỹ năng này lần đầu tiên ở vòng đơn (vòng đăng ký) thông qua các trải nghiệm hoặc kinh nghiệm mà mình đã tích lũy ở trường đại học, ở các hoạt động ngoại khóa, ở kỳ thực tập hoặc công việc ngắn hạn của bạn. Là chương trình tìm kiếm và đào tạo các nhà lãnh đạo tương lai nên việc thể hiện được khả năng lãnh đạo (leadership) của bản thân là yếu tố vô cùng quan trọng. Các kỹ năng này sẽ được xác nhận kỹ hơn ở các vòng kiểm tra tính cách và tư duy, làm việc nhóm hoặc phỏng vấn trực tiếp ở phía sau.
Body 10 bodybuilding & fitness by adrian martín sanchez pdf, epub, fb2, djvu, audio books, mp3, txt, rtf sports4fun.newbkdlthere.online induject-250 buy bodybuilding steroids anavar 10mg.

Lợi ích từ chương trình và lộ trình phát triển của một MT

Management Trainee có thể được xem là bệ phóng cho bạn trên con đường phát triển sự nghiệp. Với mục tiêu đào tạo nhân lực cho các vị trí lãnh đạo trong tương lai, bạn sẽ nhận được sự đào tạo bài bản về thị trường, chuyên môn và kỹ năng trong một môi trường làm việc chuyên nghiệp. Chương trình trao cho bạn cơ hội đối mặt với nhiều va chạm và thử thách, nơi bạn có thể bứt phá bản thân và phát triển nhanh hơn.

Có thể chia quá trình đào tạo MT thành 2 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1 – Phát triển bản thân và tích lũy chuyên môn: Bạn sẽ được luân chuyển qua các phòng ban khác nhau và tiếp cận công việc dưới góc độ của một nhân viên bình thường. Kết thúc quá trình, bạn sẽ nắm rõ phương thức hoạt động và vận hành của doanh nghiệp cũng như hiểu được toàn bộ văn hóa của công ty.
 • Giai đoạn 2 – Phát triển khả năng lãnh đạo: Bạn sẽ được đào tạo tất cả các tư duy và kỹ năng cần thiết để trở thành nhà lãnh đạo trong tương lai.

Tùy từng công ty, thời gian hoàn tất chương trình Quản trị viên tập sự có thể là 1 năm (Coca-Cola), 18 tháng (L’oreal), hoặc dài hơn. Ở PepsiCo và Unilever, thời gian này là 3 năm. Kết thúc chương trình, bạn sẽ có khả năng được đảm nhận các vị trí quản lý mà các lộ trình phát triển sự nghiệp khác cần nhiều thời gian hơn để đạt được.

Quá trình tuyển dụng Management Trainee

Quá trình tuyển chọn Management Trainee ở mỗi công ty một khác nhau. Nhưng về tổng quan, một chương trình MT điển hình thường có cấu trúc như sau:

 • Vòng đơn: Đăng ký, gửi CV và các hồ sơ cần thiết (bảng điểm, chứng chỉ, v.v.) và trả lời một vài câu hỏi thể hiện bản thân cơ bản hoặc chơi một vài game nhỏ
 • Vòng làm test: Kiểm tra tính cách và tư duy, có thể kèm theo kiểm tra năng lực ngoại ngữ
 • Vòng phỏng vấn (1): Phỏng vấn trực tiếp/online với HR nhằm giúp HR hiểu thêm về tính cách và định hướng của bạn cũng như mức độ phù hợp của bạn với chương trình và công ty
 • Vòng assessment center: Kiểm tra các kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề bằng các hình thức trò chơi mô phỏng (simulation game), giải quyết tình huống (case study), v.v.
 • Vòng phỏng vấn (2): Phỏng vấn trực tiếp với trưởng bộ phận mình chọn

Tổng hợp các chương trình Management Trainee

Suntory PepsiCo Beverage Vietnam – Management Trainee

Đối tượng tham dự:

 • Quốc tịch Việt Nam
 • Sinh viên cử nhân/ cao học năm cuối hoặc có tối đa 1 năm kinh nghiệm
 • Điểm trung bình tích luỹ trên 7.0/10 hoặc tương đương
 • Trung thực, chủ động, sáng tạo và hướng tới kết quả
 • Có tố chất lãnh đạo
 • Tiếng Anh lưu loát và có khả năng sử dụng thành thạo vi tính văn phòng

Review SPBV Management Trainee Program:

SPBV là một trong những nhà tuyển dụng hàng đầu về lương và phúc lợi cho chương trình MT. Vòng đơn của chương trình sẽ yêu cầu bạn gửi bảng điểm và trả lời các câu hỏi thể hiện các kỹ năng và tố chất của bản thân bằng essay ngắn. Vòng test của SPBV khá căng thẳng về mặt thời gian, gồm 3 phần: số học (numeric), suy luận (logical) và ngôn ngữ (verbal). Kết quả của bạn sẽ được đánh giá dựa trên 3 tiêu chí: độ chính xác, tốc độ và tổng điểm. Vòng phỏng vấn đầu tiên không quá đặt nặng tiếng Anh như các chương trình khác. Bạn sẽ có từ 45’-60’ phỏng vấn bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt, với các câu hỏi xoay quay 3 yếu tố chính: (1) kiến thức và kỹ năng liên quan đến chuyên môn bạn đã chọn, (2) tố chất lãnh đạo và các kỹ năng mềm (các kỹ năng tiêu biểu thường được các chương trình MT tìm kiếm mình đã liệt kê ở trên), (3) hiểu biết về công ty. Assessment center của Pepsi diễn ra trong 2 ngày và chủ yếu bằng tiếng Việt, gồm trò chơi mô phỏng (simulation game) và giải quyết tình huống (case study).

Nestlé Management Trainee Program – NMTP

Đối tượng tham dự:

 • Sinh viên cử nhân/cao học năm cuối hoặc có tối đa 1 năm kinh nghiệm
 • Điểm trung bình tích luỹ (GPA) từ 2.8/4 hoặc tương đương 7/10
 • Nhạy bén trong kinh doanh, có tư duy phản biện, kỹ năng phân tích và trình độ tiếng Anh tốt
 • Có khả năng làm việc nhóm với kỹ năng giao tiếp và tư duy mạnh mẽ
 • Tham vọng và hướng đến kết quả
 • Chủ động, can đảm và cởi mở để dẫn dắt thay đổi

Nestlé #SparkTheNext Leaders Program 2022 (NSLP2022)

#SparkTheNext Leaders – tiền thân là chương trình Nestlé Management Trainee, đã trở lại với diện mạo hoàn toàn mới trong năm nay, sẽ giúp các bạn phát triển toàn diện, kết hợp việc đào tạo kỹ năng chuyên môn kèm thực hành trên công việc thực tiễn, cùng với sự hướng dẫn và hỗ trợ từ những anh chị Quản lý giàu kinh nghiệm, với mục tiêu nồng cháy đào tạo ra MỘT thế hệ các bạn trẻ có tiềm năng và đam mê phát triển nghề nghiệp lâu dài, đồng thời bước đầu giúp các bạn tạo dựng sự nghiệp và tương lai vững chắc tại Nestlé.


Generali – Genext Challenge

Đối tượng tham dự:

 • Sinh viên cử nhân/cao học năm cuối hoặc có tối đa 1 năm kinh nghiệm
 • Điểm trung bình tích luỹ (GPA) từ 2.8/4 hoặc tương đương 7/10
 • Có khả năng sử dụng tiếng Anh tốt
 • Có kinh nghiệm lãnh đạo trong các hoạt động ngoại khóa là điểm cộng
 • Có tư duy phản biện, khả năng giao tiếp và thuyết trình tốt


Perfetti Van Melle – Management Trainee Program

Đối tượng tham dự:

 • Quốc tịch Việt Nam
 • Sinh viên cử nhân năm cuối hoặc có dưới 2 năm kinh nghiệm, đam mê với ngành FMCG
 • Điểm trung bình tích luỹ (GPA) từ 7.0/10 hoặc 2.8/4
 • Có khả năng hợp tác tốt với nhiều bên
 • Có kỹ năng giao tiếp tốt
 • Học hỏi nhanh và linh hoạt
 • Bền bỉ, có tư duy phản biện và luôn hướng đến kết quả
 • Sử dụng thành thạo tiếng Anh (nói và viết)


Unilever – Unilever Future Leader Program

Đối tượng tham dự:

 • Sinh viên cử nhân/cao học với tối đa 2 năm kinh nghiệm
 • Quốc tịch Việt Nam
 • Điểm trung bình tích luỹ (GPA) từ 7.0/10 hoặc tương đương
 • Có thể bắt đầu làm việc toàn thời gian từ 2020

Review Unilever Management Trainee Program:

Unilever nổi tiếng với môi trường thử thách và nhiều cọ xác với các chương trình huấn luyện và đào tạo bài bản. Vòng test của Unilever sử dụng trò chơi và những câu hỏi tình huống nhỏ để kiểm tra tính cách và quan điểm của ứng viên. Bạn sẽ nhận được kết quả do máy chấm ngay sau đó và kết quả được HR xem xét lại trong vài ngày tiếp theo. Ở vòng Digital interview, bạn sẽ được hỏi các câu hỏi giải quyết tình huống bằng tiếng anh và được phép trả lời bằng tiếng Việt. Câu trả lời của bạn sẽ được ghi hình lại và gửi lên hệ thống của Unilever. Bạn sẽ có vài lần quay thử trước khi chính thức ghi hình. Vòng Discovery center (Assessment center) đòi hỏi bạn phải có khả năng sử dụng tiếng Anh trôi chảy và chính xác. Bạn sẽ có thời gian 1 tuần để chuẩn bị cho 1 case study và có một ngày để trải nghiệm môi trường mô phỏng một ngày làm việc tại Unilver.

UNILEVER FUTURE LEADERS PROGRAM – UFLP 2022


Prudential – The Strivers Management Trainee

Đối tượng tham dự:

 • Sinh viên cử nhân mọi ngành nghề với tối đa 2 năm kinh nghiệm
 • Điểm trung bình tích luỹ (GPA) trên 7.0/10 hoặc tương đương
 • Thành thạo tiếng Anh và tiếng Việt
 • Thể hiện khả năng lãnh đạo trong quá trình tuyển chọn
 • Tham vọng thăng tiến trong sự nghiệp


Shopee – Shopee Vietnam Global Leaders Program

Đối tượng tham dự:

 • Sinh viên sắp tốt nghiệp hệ Cử nhân hoặc Thạc sĩ, hoặc vừa tốt nghiệp có dưới 2 năm kinh nghiệm làm việc chính thức
 • GPA (điểm trung bình tích lũy) từ 7.5/10 hoặc tương đương
 • Khả năng giao tiếp, đọc hiểu Tiếng Anh tốt
 • Có khả năng lãnh đạo, tinh thần dám nghĩ dám làm
 • Có khả năng tư duy và phân tích; kỹ năng làm việc nhóm tốt
 • Nhiệt huyết, tiếp thu nhanh và chủ động trong công việc
 • Quốc tịch Việt Nam, hiện đang sinh sống trong và ngoài nước
 • Đam mê với ngành thương mại điện tử


Carlsberg – Carlsberg Tomorrow Leaders Program

Đối tượng tham dự:

 • Sinh viên hệ Cử nhân hoặc Thạc sĩ có dưới 1 năm kinh nghiệm làm việc chính thức
 • GPA (điểm trung bình tích lũy) từ 2.8/4 hoặc tương đương
 • Tiếng Anh lưu loát, tư duy sáng tạo, có khả năng phân tích tốt và có tiềm năng lãnh đạo
 • Có khả năng làm việc dưới áp lực cao
 • Khao khát thử thách và phát triển
 • Đam mê với ngành FMCG
 • Có thể làm việc toàn thời gian từ 07.2020


Coca-Coca – The Next Generation Leaders Program (NGL)

Đối tượng tham dự:

 • Sinh viên hệ Cử nhân hoặc Thạc sĩ có dưới 1 năm kinh nghiệm làm việc chính thức
 • Có kỹ năng phân tích, tư duy logic và tư duy phản biện tốt
 • Linh hoạt và thích nghi tốt với môi trường áp lực cao
 • Cống hiến, năng động và cầu tiến
 • Hợp tác tốt và có tiềm năng lãnh đạo
 • Sử dụng tiếng Anh lưu loát
 • GPA (điểm trung bình tích lũy) từ 7/10 hoặc tương đương

Review Coca Management Trainee Program:

Chương trình MT của Coca-Cola là một trong những chương trình Quản trị viên tập sự có thời gian ngắn nhất (12 tháng). Vòng test của chương trình tương dối dễ thở so với Pepsi, tuy nhiên cũng nhiều bẫy và hỏa mù hơn. Vòng Assessment center của Coca-Cola diễn ra trong 1 ngày, gồm 3 thử thách: (1) giải quyết case study theo cá nhân, (2) trò chơi mô phỏng/nhập vai, (3) tranh luận với các thí sinh khác.


Vinamilk – Chương Trình Quản Trị Viên Tập Sự Vinamilk

Đối tượng tham dự:

 • Là công dân Việt Nam
 • Ứng viên mới tốt nghiệp hoặc đã tốt nghiệp với kinh nghiệm làm việc tối đa không quá 2 năm
 • Tốt nghiệp các trường đại học trong và ngoài nước với các chuyên ngành:
  – Kinh tế – Ngoại thương, Thương mại, Quản trị kinh doanh, Quản trị nguồn nhân lực, Marketing, Kế toán/Tài chính,…
  – Cơ điện, Tự động hóa, Công nghệ thực phẩm,…
  – Chăn nuôi, Thú y, Trồng trọt,…
 • Điểm trung bình tối thiểu: 7.0/10 hoặc 3.0/4
 • Sử dụng thành thạo tiếng Anh và tin học văn phòng
 • Năng lực và phẩm chất:
  – Tiềm năng lãnh đạo
  – Kĩ năng giải quyết vấn đề, gây ảnh hưởng và thuyết phục, tư duy logic, hướng đến kết quả
  – Khả năng sáng tạo
  – Khả năng thích nghi, chịu áp lực, đương đầu với thử thách
  – Thái độ tích cực và nhiệt huyết
  – Tinh thần đồng đội
  – Chính trực

TASTE THE FUTURE

Chương trình MT của Mondelēz được thiết kế với rất nhiều cơ hội luân chuyển giữa các phòng ban; giúp những Trainee tài năng có những trải nghiệm toàn diện nhất và tận hưởng môi trường làm việc đa dạng trong khu vực Đông Nam Á.

➨ Link chi tiết: https://enijobs.com/chinh-thuc-mo-don-taste-the-future-management-trainee-2022-be-phong-danh-cho-lanh-dao-tre-tuong-lai/ 

Hạn chót nộp: 26/06/2022

Các phòng ban/ vị trí: 

 • Commercial
 • Supply Chain & Manufacturing (Hưng Yên, Hồ Chí Minh, Bình Dương)
 • Finance
 • Research, Development & Quality (RDQ)
 • Human Resources

Điều kiện: Là sinh viên mới tốt nghiệp từ Chương trình Cử nhân hoặc Thạc sĩ và có tối đa 1 năm kinh nghiệm làm việc.

Văn phòng và nhà máy: tại Hưng Yên, Hồ Chí Minh, Bình Dương

Tham khảo thêm:

Tổng hợp các chương trình Management Trainee 2022 (phần 2)

Chương trình quản trị viên tập sự tại Nestle 2022 Nestlé #SparkTheNext Leaders Program (NSLP2022)

Tổng hợp các chương trình quản trị viên tập sự 2022

Management Trainee Program khối ngành Kỹ thuật

Management Trainee – Hành trình tìm đến đam mê sau lần chuyển hướng công việc

Nguồn tổng hợp

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây