Recap webinar: Tìm kiếm thông tin việc làm

0
1482

Vừa qua, anh Nguyễn Văn Tân – CEO công ty ANTDEMY đã có buổi chia sẻ về các nguồn tìm kiếm thông tin việc làm cho các bạn trẻ. 

Các nguồn tìm kiếm thông tin việc làm: 

  1. Các trang tìm việc trực tuyến: Careerbuilder, Vietnamworks, Enijobs.com ,…

Đây là những trang thương mại điện tử, nhà tuyển dụng sẽ phải trả tiền cho những trang web này để đăng tin tuyển dụng. Các website này sẽ thu hút lượng người xem lớn. Chính vì vậy, thông tin tuyển dụng ở những trang này là uy tín và đáng tin. 

Bạn có thể tìm kiếm những từ khóa liên quan đến công việc mà bạn muốn, thấy công việc nào phù hợp với mình thì bạn có thể lựa chọn. Hàng tuần, thuật toán trên hệ thống sẽ gửi về mail cho bạn khi có công việc nào phù hợp với bạn. Những công ty nào mình thích, những công việc nào mình muốn làm thì hãy tổng hợp lại để có nguồn việc làm lâu dài hơn. 

Bên cạnh đó, bạn cũng nên cập nhật nhiều nội dung mà các trang mạng đó yêu cầu. Việc làm này sẽ giúp bạn tiếp cận được với công việc dễ dàng hơn. 

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu lại các công việc đến từ các công ty trong ngành yêu thích của bạn để có một nguồn việc làm lâu dài. Sau này khi có nhu cầu, bạn đã sẵn cho mình một danh sách công ty để nộp hồ sơ đến rồi!

  1. Mạng xã hội nghề nghiệp: Linkedin, Facebook,…

Linkedin là một nền tảng mà mình có thể thể hiện được toàn bộ CV của mình trên đó. Một điểm đặc biệt ở Linkedin đó là nhà tuyển dụng có thể chủ động tìm kiếm đến bạn. Việc làm ở đây thường đòi hỏi cao hơn các nền tảng khác một chút, đặc biệt là kỹ năng Tiếng Anh. Để sử dụng nền tảng Linkedin hiệu quả, các bạn cần connect thật nhiều để có thể dễ dàng biết được đến thông tin tuyển dụng. Tại đây, bạn có thể tìm được profile của các anh chị đang làm ở công ty mà các bạn hướng đến. 

  1. Website công ty

Các công ty hiện nay đang rất quan tâm về hình ảnh thương hiệu để dễ tiếp cận hơn với các ứng viên. Follow các website công ty có thể khiến bạn kịp thời nắm bắt thông tin và chủ động liên lạc với công ty mà bạn muốn vào. Website cũng là nơi để bạn tìm hiểu về văn hóa tổ chức, các thông tin cụ thể về công ty, phục vụ cho việc chuẩn bị CV và vòng phỏng vấn sau này. 

  1. Mở rộng kết nối

Có những cơ hội việc làm không bao giờ được đăng tuyển. Bạn hãy chia sẻ mong muốn tìm việc làm của mình cho bạn bè, người thân, bạn sẽ nhận ra cơ hội luôn tồn tại ở xung quanh bạn. 

Xây dựng network bằng cách tham gia những chương trình liên quan đến ngành mà bạn quan tâm, kết nối rộng với những người làm trong ngành. Bên cạnh đó, đừng quên xây dựng cho mình một “personal branding” thật xịn nhé!

Follow và kết nối những anh chị headhunt, người chuyên đi tuyển dụng nhân sự để có thể tiếp cận với công việc nhanh nhất. Khi các bạn gửi CV cho họ để khi có vị trí phù hợp họ sẽ liên hệ với bạn. Thậm chí, họ còn giúp bạn sửa CV sao cho phù hợp với công việc. 

  1. Một số nguồn khác: 

Ngày hội việc làm – nơi tụ tập nhiều gian hàng của các nhà tuyển dụng. Họ tập trung 1 ngày để nhận hồ sơ. Các công ty lớn thường xuyên tuyển dụng nhân sự, họ chưa có thời gian để xây dựng website việc làm chỉn chu, họ cần tuyển dụng ngay và nhanh thì họ sẽ đến những ngày hội việc làm như thế này. Đặc điểm là họ tuyển những bạn mới ra trường. Đây là một cơ hội gợi mở cho bạn khi chưa có kinh nghiệm.

Webinar: Kỹ năng Tìm kiếm thông tin việc làm là webinar nằm trong chuỗi webinar hướng nghiệp và kỹ năng tìm việc 2020 do EniJobs phát độn

Seri bao gồm các buổi chia sẻ chính:

Định vị bản thân, hoạch định nghề nghiệp

Tìm kiếm thông tin và cơ hội việc làm

Viết thư ứng tuyển

Kỹ năng viết CV ấn tượng

Kỹ năng phỏng vấn

Bạn có thể xem lại VIDEO buổi webinar Kỹ năng Tìm kiếm thông tin việc làm và cơ hội

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây