4 CÁCH NHANH NHẤT ĐỂ NẮM BẮT KỸ NĂNG MỚI PHỤC VỤ CÔNG VIỆC

0
2908

Cho dù bạn đang tìm kiếm một công việc mới, tham gia vào một dự án phát triển lớn hoặc đơn giản là muốn thăng tiến hơn ở vai trò hiện tại thì không có phương pháp nào tốt hơn là tự hoàn thiện bản thân bằng những kỹ năng mới. Từ công việc văn phòng đến truyền thông, từ giảng đường đến nội trợ hay bất cứ lĩnh vực nào, học tập điều mới mẻ luôn là cách thông minh để nâng cao giá trị của chính bạn trên những cuộc cạnh tranh khốc liệt.

Quan trọng nhất là bạn phải lập ra cho mình những mục tiêu thật cụ thể ngay từ đầu. Nếu bạn muốn luân chuyển sang một bộ phận khác, hãy xác định đâu là những kỹ năng cần thiết để có thể đóng góp cho tập thể ấy. Trong trường hợp bạn có ý định dấn thân lên vị trí cao hơn, đừng ngại ngần chia sẻ với sếp để nhận lời khuyên về những gì bạn cần chuẩn bị cho bước tiếp theo.

Và một khi bạn đã xác định rõ những gì mình muốn trau dồi thì dưới đây sẽ là 4 cách nhanh nhất để chinh phục những mục tiêu đó.

1. Gặp gỡ người cố vấn

Một trong những cách tốt nhất để nhanh chóng nắm bắt một kỹ năng mới là học hỏi từ các chuyên gia, những đồng nghiệp giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực đó.  Tiếp cận họ và thể hiện thành ý bằng một email lịch sự, đề nghị một buổi trò chuyện trong khoảng 30 phút. Giải thích rằng bạn thật sự mong muốn học hỏi từ họ, bên cạnh đó hãy cho họ thấy một số mục tiêu bạn đã lập nên. Đừng quên rằng bạn nên xuất hiện trong buổi hẹn với một kế hoạch hành động rõ ràng và chú ý đến thời gian của họ. Sau đó, tiếp tục xây dựng các mối quan hệ qua thời gian và xem liệu bạn có thể nâng nó trở thành mức cố vấn thường xuyên và chính thức hay không.

Đừng quên rằng người cố vấn đó có thể sẽ là chìa khóa quan trọng trong kế hoạch thăng tiến của bạn. Họ hoàn toàn có khả năng tặng cho bạn những lời giới thiệu và để cử giá trị giúp bạn sáng hơn trong mắt sếp đấy.

2. Tìm hiểu một nhóm mới

Nếu bạn đang tìm kiếm một kiến thức hoặc kỹ năng vượt ngoài lĩnh vực hiện tại bạn theo đuổi thì dành thời gian tìm hiểu một tập thể mới chính là chìa khóa thành công. Giả sử, bạn đang hoạt động marketing nhưng có dự định chuyển sang lĩnh vực quản lý sản phẩm, tại sao bạn không nỗ lực để tham gia vào nhóm sản phẩm này? Nếu sếp của bạn cởi mở với ý tưởng ấy, đừng ngần ngại liên hệ với quản lý nhóm và đề nghị xem bạn có thể tham gia cùng họ trong đợt kinh doanh tiếp theo hay không. Khi họ đã sẵn sàng bắt đầu với sản phẩm hay một tính năng mới, bạn có thể âm thầm tham gia vào những buổi họp kế hoạch và lắng nghe cập nhật tình trạng hoạt động hàng ngày hoặc hàng tuần của họ.

Thử sức ở một nhóm làm việc mới sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn toàn diện và sâu sắc hơn về cách thức nhóm vận hành, vai trò của mỗi thành viên và những kỹ năng cần thiết phải rèn luyện để có thể hoàn thiện công việc. Sau đó, bạn có thể lập ra kế hoạch mô tả cụ thể các bước cần thực hiện trong những năm tháng sắp tới. Một lần nữa khẳng định, bạn có thể sẽ nhận ra rằng đó không phải là sự nghiệp của mình. Thêm vào đó, bạn sẽ không tránh khỏi ngạc nhiên bởi rất nhiều người có thể học hỏi chỉ bằng cách lắng nghe.

3. Tham gia một khóa học

Nếu bạn đã xác định được những kỹ năng mà bạn muốn bổ sung cho bản thân mình, tại sao bạn không thử tham gia một khóa học chuyên đào tạo về kỹ năng ấy? Một số công ty cung cấp các khóa học ngay tại nhà, vì vậy hãy kiểm tra thật kỹ để biết họ thực sự giúp gì được cho bạn nhé. Bên cạnh đó, có rất nhiều lựa chọn cho việc học trực tuyến thông qua các kênh như: General Assembly, MediaBistro, Code Academy, Coursera, và Udemy. Chi phí và thời gian đầu tư đều khác nhau, nhưng chắc chắn rằng bạn sẽ tìm thấy nhiều điều thú vị thông qua các khóa học phù hợp với nhu cầu và lịch trình của mình.

Đừng quên các trường đại học, cao đẳng xung quanh bạn nhé. Họ có thể sẽ mở những lớp học ngắn hạn về những kỹ năng bạn đang tìm kiếm đấy.

 

kỹ năng,thiết lập mục tiêu,người cố vấn,khóa học đào tạo,đọc sách,nỗ lực,việc làm tiếng nhật,việc làm tiếng anh,jellyfish hr

4. Đọc sách

Đây được xem là một trong những phương pháp học tập lâu đời nhất và phù hợp với lịch trình làm việc bận rộn ngày nay. Đó là vì đọc sách loại bỏ được những yếu tố mà các cách học khác đòi hỏi phải đi kèm. Bạn không cần phải phụ thuộc vào một lịch trình cụ thể và đọc ở bất kỳ đâu mà bạn muốn. Bạn có thể mang theo một quyển sách hoặc đọc qua một bài báo mạng khi bạn rảnh rỗi. Thêm vào đó, bạn có thể đọc theo tốc độ riêng của mình, không thúc ép hay áp lực, dù cho chỉ đọc được vài trang mỗi ngày.

Nếu bạn muốn tìm hiểu một kiến thức hoàn toàn mới, hãy xây dựng cho mình một danh sách những điều cần đọc. Bắt đầu với những tiêu đề cung cấp cái nhìn tổng quan về chủ đề nhất định, tiếp đó chọn cho mình những quyển sách giúp bạn đa dạng hóa thông tin trong suốt quá trình tìm hiểu vấn đề. Dù cho khó khăn thế nào, hãy cố gắng vượt qua cám dỗ trì hoãn và kiên trì nghiên cứu sâu một quyển sách đã chọn bạn nhé. Biết đâu bạn có thể tìm thấy chính mình trong từng trang sách nữa đấy!

Bạn có dám đánh cược không? Hãy kết hợp cả 4 cách trên với nhau: tư vấn, tìm hiểu nhóm mới, các khóa học đào tạo và tự học, tất cả sẽ giúp bạn nâng cao giá trị bản thân hơn trong những lĩnh vực mà bạn mong muốn. Đương nhiên bạn cần đầu tư rất nhiều thời gian và nỗ lực, nhưng một khi bạn đã quyết tâm thực hiện những điều này, chắc chắn bạn sẽ gặt hái được nhiều trái ngọt trong công việc.

Chúc bạn thành công!

Website: www.enijobs.com

Fanpage: https://www.facebook.com/enijobs

 

Nguồn: themuse.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây