Top 10 quốc gia có số kỹ sư tốt nghiệp hằng năm cao nhất thế giới

0
1867
Top 10 quốc gia có số lượng kỹ sư tốt nghiệp hằng năm cao nhất
Quốc gia nào sản sinh ra số lượng kỹ sư tốt nghiệp nhiều nhất trong một năm? Mỹ chăng? Không phải. Nhật Bản? Cũng không! Mặc dù tưởng chừng như Mỹ và Nhật Bản là hai quốc gia được nhắc đến đầu tiên, nhưng có vẻ như cả hai đều không đứng đầu trong danh sách này.

Theo bản khảo sát của UNESCO Institute for Statistics (Cơ quan Thống kê của Liên Hiệp Quốc), quốc gia sản sinh nhiều kỹ sư nhất chính là Nga, tiếp theo là Mỹ và Iran. Theo bản báo cáo này, Nga đào tạo gần nửa triệu kỹ sư mỗi năm. Trong khi cả Mỹ và Iran đào tạo hơn ¼ triệu kỹ sư mỗi năm.

Danh sách top 10 quốc gia với số kỹ sư đạt chỉ tiêu đầu ra cao nhất mỗi năm

(Nguồn ảnh: UNESCO Institute for Statistics )

Thực trạng

Nhiều người hỏi rằng: Vậy tại sao Trung Quốc và Ấn Độ không có mặt trong danh sách? Rất tiếc là mặc dù Trung Quốc và Ấn Độ là hai quốc gia đông dân nhất thế giới, nhưng có lẽ đây không phải là mảng sở trường của họ.

Rất bình thường khi chúng ta thấy Mỹ và Nhật góp mặt trong danh sách này. Nhưng điều thú vị là các quốc gia đang phát triển cũng bất ngờ lọt vào danh sách top 10. Những quốc gia như Việt Nam và Indonesia đã đào tạo được hơn 100,000 kỹ sư tốt nghiệp mỗi năm. Đây là một con số thật sự ấn tượng!

Danhsách top 10 quốc gia với số kỹ sư đạt chỉ tiêu đầu ra cao nhất mỗi năm

[Nguồn ảnh Statista , Forbes ]

Theo Diễn đàn Kinh Tế Thế giới – World Economic Forum: “năng lực của nhân sự sẽ là yếu tố chìa khóa dẫn đến sự đổi mới, tính cạnh tranh, và sự phát triển trong thế kỷ 21”. Dựa trên những thông tin này, có vẻ như những quốc gia đang phát triển như Việt Nam và Indonesia sẽ có một tương lai tươi sáng!

ENIJOBS

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây