[Recap] Engineering CAREER Talk: Cùng kỹ sư trẻ “vững bước thành công”

0
2857

Chủ Nhật 17/9 vừa qua, chuỗi workshop Engineering CAREER Talk đã diễn ra thành công tốt đẹp, với mong muốn mang đến cho kỹ sư trẻ những thông tin cần thiết để bạn chuẩn bị thật tốt cho quá trình săn việc và ứng tuyển của mình.

Diễn giả của buổi workshop này là anh Nguyễn Văn Tân – giám đốc học viện ANTDEMY. Với vai trò là nhà tuyển dụng cho các công ty và tập đoàn kỹ thuật, anh Tân đã chia sẻ kinh nghiệm của mình trong cách săn việc, cách viết CV, và cách phỏng vấn cho người tham dự.

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều thông tin trên mạng về những chủ đề này. Nhưng buổi workshop Engineering CAREER Talk đặc biệt ở chỗ: đây là nơi chia sẻ chỉ dành riêng cho dân kỹ thuật. Không thể lấy cách viết CV của người có background kinh tế hay marketing để áp dụng cho cách viết CV của kỹ sư. Cũng vậy, bí kíp để tự tin vượt qua vòng phỏng vấn cho kỹ sư trẻ cũng không dễ dàng tìm thấy ở các trang báo mạng, do đặc thù và yêu cầu công việc của dân kỹ thuật sẽ khác so với các ngành khác.

Anh Nguyễn Văn Tân chia sẻ: “Các bạn sinh viên kỹ thuật mới ra trường nên chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc viết CV. Bạn chỉ có 6 giây để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, nên nếu CV của bạn không súc tích, đầy đủ, và rõ ràng, thì bạn sẽ rơi vào 80% số CV bị loại ngay từ 6 giây đầu tiên.”

Anh Tân cũng hướng dẫn cách trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng kỹ thuật bằng việc demo ngay trong buổi workshop cho các bạn. Có những câu hỏi thông dụng mà nhà tuyển dụng hay đưa ra, trong đó không ít những câu “hóc búa” và “lắt léo”. Anh Tân cũng chia sẻ cho các kỹ sư trẻ cách để trả lời đúng trọng tâm, cũng như những “hố tử thần” trong câu trả lời mà các bạn tuyệt đối nên tránh để không làm mất điểm trước nhà tuyển dụng.

Bạn Nguyễn Tấn Phước – sinh viên mới tốt nghiệp từ trường ĐH Mỏ Địa chất chia sẻ: “Sau khi tham dự buổi workshop, mình nhận thấy có nhiều điểm trong CV cần phải chỉnh sửa. Ví dụ như mục tiêu nghề nghiệp hay cách sắp xếp các mục trong CV sao cho chuyên nghiệp.” Bạn Nguyễn Xuân Huy – sinh viên năm 4 trường ĐH Công Nghiệp cũng đồng tình: “Những thông tin trong buổi workshop rất bổ ích. Diễn giả cũng rất nhiệt tình, chia sẻ cũng rất chi tiết. Cảm ơn ENIJOB đã tổ chức buổi workshop này cho sinh viên kỹ thuật như mình.”

ENIJOB chân thành cảm ơn những lời động viên, cũng như những đóng góp ý kiến của các bạn kỹ sư trẻ. ENIJOB tin rằng đây sẽ là những hành trang bổ ích cho con đường phát triển sự nghiệp của các bạn. Hẹn gặp lại các kỹ sư trẻ tài năng của ENIJOB trong những buổi workshop tiếp theo!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây